Những cách chọn màu son phù hợp với khuôn mặt

Son môi là vật bất li thân của mọi cô gái, chỉ cần một chút son cũng khiến chúng ta tự tin rảo bước trên đường phố. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng màu son không phù hợp điều này sẽ khiến khuôn mặt bạn tệ hơn rất nhiều. Bởi vậy việc lựa chọn màu son phù hợp với khuôn mặt là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những cách lựa chọn màu son phù hợp với từng loại da.

Xác định màu da

Bước quan trọng đầu tiên bạn hãy xác định màu da của mình. Có 5 màu da cơ bản: da trắng,da nâu, da tối, da trung bình và da sáng. Đối với da trắng và da sáng các màu son phù hợp như san hô, hồng nhạt, đào, màu đỏ sẫm. Với da trung bình màu son phù hợp là hoa hồng, màu đỏ cherry, màu tím, berry. Những màu này sẽ khiến tong da của các nàng trung bình trở lên hồng hào hơn. Đối với da nâu các nàng có thể lựa chọn các màu son như san hô, và hầu hết các màu trừ màu tím và nâu nhé. Đối với da tối màu các nàng nên dùng màu son như đỏ cam, hồng đỏ,rượu vang. Những màu son này sẽ khiến gương mặt các nàng trở nên thu hút.

Hình dạng của môi

Môi trên đầy đặn, các nàng nên sử dụng một màu son sáng cho môi dưới và màu son đậm cho môi trên để tạo hiệu ứng cân bằng cả hai môi. Cách khác là các bạn có thể sử dụng kem cho khuyết điểm môi để ăn gian kích thước, cách này được các bạn sử dụng rất nhiều.

Môi dưới đầy đặn: cách đơn giản là chọn một màu son phù hợp với da của bạn và một chút son màu nude ngay giữa môi trên.

Đôi môi không cân nhau: cách khắc phục bằng việc dùng chì kẻ môi kẻ viền môi rồi dùng son. Như vật đôi môi của bạn trở lên quyến rũ hơn nhiều.

Màu tóc

  • Tóc của bạn màu đen, da trắng hoặc sáng bạn nên dùng các màu son như màu hồng sáng, cam đào, đỏ tươi, hồng đỏ.
  • Tóc vàng, da trắng và sáng nên dùng các màu son: màu hồng nhạt, đỏ tươi, hồng tro.
  • Tóc tối màu, da nâu và tối: caramel, hồng ấm, hồng trà, hồng san hô.
  • Tóc nâu, da trung bình: hồng be, hồng cá hồi, cam san hô, hồng nude.
  • Tóc đỏ, da trắng: màu cam đất, cam cháy, cam đỏ, đỏ đất, đỏ rượu.

Màu mắt

Mắt nâu: hồng sáng, nâu đỏ, đỏ tươi.

Mắt xanh nước biển : hồng tươi, hồng đào, cam san hô, cam sữa.

Mắt xanh lá: màu nâu đất, màu nude, màu cam cháy, đỏ cháy, hồng.

Màu đen: đỏ rượu, đỏ hồng, đỏ tươi, cam hồng.

Kích thước của môi

Môi mỏng tránh các màu son tối hoặc sặc sỡ chúng sẽ làm cho môi bạn mỏng hơn rất nhiều. Nên sử dụng son kem hoặc son bóng.

Môi dày tránh những màu son quá sáng hoặc bóng nên sử dụng các màu nude để tạo sexy và quyến rũ, ngoài ra kẻ viền môi bằng chì sẽ có khuôn môi căng mọng.

Trên đây là những mẹo lựa chọn màu son phù hợp với từng loại da và các chi tiết trên khuôn mặt. Đừng để màu son làm bạn không thỏa mái , hãy trở thành một nữ hoàng trong bữa tiệc với sự hấp dẫn từ đôi môi. Chúc các nàng lựa chọn được màu son phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *