10 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

Việc ăn uống khoa học đối với bà bầu là điều rất cần thiết, và phải tránh một số loại thực phẩm nhất định

Khi có thai, các bà mẹ cần phải suy nghĩ, đặc biệt là chế độ ăn uống phải khoa học, hợp lý. Sau đây là 10 loại thực phẩm mà khi bầu bạn nên kiêng ăn.

1. Các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng

Đối với phụ nữ có thai nên mỗi ngày ăn 3-4 cữ sữa để bổ sung thêm canxi, protein và vitamin D giúp thai nhi phát triển xương, răng, tim và hệ thần kinh. Nhưng các bà mẹ phải nhớ tránh xa các loại sữa thô, cũng như các thực phẩm từ sữa thô khác.

Các loại phomai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ  nguy hiểm, bởi khi đó chúng không được tiệt trùng, rất dễ gây sẩy thai.

  1. Thịt chế biến sẵn

Trong các loại thịt chế biến sẵn có nhiều listeria, như thịt giăm bông, gà tây, thịt xông khói…Đối với người bình thường ăn phải nó không có vấn đề gì nhưng đối với nhwungx bà bầu thì nó sẽ gây nguy hiểm dễ dàng sẩy thai.

  1. Salat trong nhà hàng và salat chế biến sẵn

Satsat là món được chế biến từ các loại rau và trái cây tươi, là một món ăn tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với các món salat được chế biến sẵn tại các cửa hàng chứa salmonella, listeria hoặc E. Coli điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như bà bầu ăn phải.

Tốt hơn hết là bạn nên tự chuẩn bị salat tại nhà, rửa rau quả thật kỹ dưới vòi nước nhé.

  1. Nước hoa quả chưa tiệt trùng

Hãy bổ sung nước hoa quả vào khẩu phần ăn của mình là rất tốt, tuy nhiên không phải hoa quả nào cũng an toàn đâu nhé các mẹ bầu vì chúng có khả năng tiềm ẩn vi khuẩn E.Coli hoặc Listeria.

Những loại vi khuẩn này gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Các loại nước trái cây được khử trùng cũng được phép uống nhé.

  1. Thịt tái và cá sống

Tuyệt đối tránh xa các loại thịt tái và cá sống khi bạn đang mang thai nhé. Các laoij vi khuẩn có trong thịt tái và cá sống sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng nhé.

  1. Trứng sống

Trứng là một món giàu protein, vitamin và chất khoáng. Nhưng khi mang thai các mẹ bầu phải chú ý xem trứng đã được chín kỹ chưa nhé. Trong trứng sống có tiềm ẩn nguy cơ có salmonella rất cao. Bạn cần phải kiểm tra xem thời gian sử dụng trứng và bảo quản trong tủ lạnh,

  1. Cà phê

Hấp thụ quá nhiều caffein là không tốt cho thai nhi. Hấp thụ một lượng tốt caffein dẫn tới hiện tượng sẩy thai, chính vì vậy bạn cần phải từ bỏ cà phê trong quá trình mang thai, nhưng không cần phải kiêng cữ cà phê hoàn toàn đâu nhé.

  1. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Phụ nữ có thai cần tránh xa cá có hàm lượng thủy ngân cao, loại hóa chất này có xu hướng tích tụ trong cơ thể.

Tránh xa các món ăn chế biến từ cá mập, cá kiếm, cá thu lớn và cá ngừ đại dương đóng hộp.

  1. Gan

Vitamin A là dưỡng chất vô cùng phát triển của thai nhi, nó cũng giúp cho việc phục hồi tổn thương sau sinh. Vitamin A rất tốt nhưng không được nạp quá nhiều khi mang thai sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Một bữa gan có chứa tới 431% vitamin A so với nhu cầu của cơ thể vì vậy hãy tránh xa món đó cho đến khi sinh con.

  1. Rượu và thức uống có cồn.

Các chuyên gia đều đồng ý phụ nữ có thai nên cần tránh xa các thức uống có cồn để ngăn ngừa hội chứng độc rượu thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *